SiamWebCity.com รับสร้างเว็บไซต์ครบวงจร
เลือกภาษา ภาษาอังกฤษ   
หน้าแรก
web
โปรโมทเว็บ
web
รับทำเว็บไซต์
web
สอนทำเว็บ
web
Domain 299บ.
web
ติดต่อเรา
web
 
รับทำเว็บไซต์ครบวงจร รับพัฒนาแอพพลิเคชั่น สำหรับ Facebook iPad iPhone Android รับอบรมการสร้างเว็บไซต์ โปรโมทเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์ แก้ไขเว็บไซต์ : เริ่มต้นติดต่อที่เรา ที่เหลือเราเป็นผู้จัดการเพื่อท่าน : เราเป็นมากกว่าเครื่องมือที่ช่วยฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ
รายการ
เกี่ยวกับเรา
ทำไมต้องเลือกเรา
ผลงานที่ผ่านมา
เตรียมตัวก่อนทำเว็บ
รับดูแลเว็บไซต์
แอพ Facebook iPhone
โปรแกรมmlm สำเร็จรูป
เช่าโฮสติง
บริการหลังการขาย
เงื่อนไขการรับบริการ
ร่วมงานกับเรา
คำถามที่พบบ่อย
ติดต่อเรา

ฟรีบทความ
คู่มือการใช้งาน  คู่มือการใช้งาน
VDO สอน Dreamweaver  VDO สอน Dreamweaver
Bitcoin บิทคอยน์  Bitcoin บิทคอยน์
PHP MySQL  VDO  เบื้องต้น  PHP MySQL VDO เบื้องต้น
PHP MySQL  เกร็ดความรู้  PHP MySQL เกร็ดความรู้
jQuery  jQuery
HTML5  HTML5
ASP net   MS SQL  ASP net MS SQL
facebook app  facebook app
JSP  JSP
Oracle  Oracle
CSS  CSS
Google  Google
iphone ipad iphone itune ios  iphone ipad iphone itune ios
SEO  SEO
SQL Server  SQL Server
AJAX  AJAX
รดน้ำอัตโนมัติ  สปริงเกอร์  รดน้ำอัตโนมัติ สปริงเกอร์
คอมพิวเตอร์   อินเตอร์เน็ต  คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต
JavaScripts  JavaScripts
cloud computing  cloud computing
xhtml  xhtml
Photoshop  Photoshop
RSS Feed  RSS Feed
wordpress  wordpress
Computer  Computer
MLM ขายตรง ขยายสายงาน  MLM ขายตรง ขยายสายงาน
NUTT's blog  NUTT's blog
ทีวีดิจิตอล DVB T2  ทีวีดิจิตอล DVB T2
Bootstrap CSS  Bootstrap CSS

รับสอน PHP, MySQL, HTML, CSS, Javascripts, FTP, Dreamweaver,PHPMyAdmin, Appserv, WMSEVER, php-Nuke , Joomla, SMF, Oscommerce, Phpbb, Paypal, Adwordsมาเรียนการสร้างเว็บกัน
บริการสอน แนะนำ Adwords , PHP, MySQL, HTML, FTP, SMF, PHPMyAdmin, Dreamweaver, Oscommerce, Photoshop, Flash...

test speed
Display Pagerank
ดูสถิติเว็บไซต์

SQL Server Integration Services (SSIS)MS SQL > SQL Server Integration Services (SSIS)


ไร้สาระมาหลายวัน วันนี้ขอเล่าเรื่องที่มันมีสาระบ้างนะครับ หลังจากที่ได้รู้จักทั้ง Date Warehouse และ Business Intelligence ไปแล้ว วันนี้จะมาแนะนำเครื่องมือที่จะทำให้การทำงานของ BI นั้นง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น พระเอกของเราในวันนี้คือ SSIS (SQL Server Integration Services) ของ Microsoft ต้องออกตัวก่อนเลยว่า ผมเป็น Developer ที่อยู่ภายใต้การพัฒนาบน platform ของ Windows ครับ เพราะฉะนั้นทุกอย่างเลยจะอิงไปทาง Microsoft โดย SSIS เนี่ยถือว่าเป็น ETL Tool (Extract Transformation Load) เป็นเครื่องมือที่มาพร้อมกับ Microsoft SQL Server 2005 ครับ โดยจะมาทำงานสืบทอดต่อจาก DTS (Data Transformation Services) ของ SQL server 2000 สืบทอดนะครับ ไม่่ใช่ Upgrade คือการพัฒนาของ SSIS ค่อนข้างแตกต่างจาก DTS ไปพอสมควร แต่คนที่เคยทำ DTS มาแล้ว ก็จะสามารถเข้าใจหลักการของมันได้ง่ายขึ้น ผมเตรียมข้อมูลเพื่อจะไปเทรนเพื่อนร่วมงานที่ Office เลยได้ค้นคว้าข้อมูลมานิดหน่อยก็จะเล่าให้ฟังวันนี้ล่ะครับ

SQL Server Integration Services (SSIS)

อย่างที่บอกไปนะครับ ว่า SSIS เป็นผู้สืบทอด DTS ไม่่่ใช่เวอร์ชันอัพเดตของ SQL Server 2000 เพราะฉะนั้นการทำงานหลายๆ อย่างนั้นจะไม่สามารถใช้งาน DTS ได้เลย พูดง่ายๆ ก็คือ เอา ไฟล์ DTS มาแก้ให้เป็น SSIS ไม่ได้ แต่เราสามารถ สั่งรัน DTS จาก SSIS ได้ (ไมโครซอฟท์ ก็เป็นอย่างนี้ล่ะครับ) โดยจะมีประโยชน์ในแง่ของการทำงานเกี่ยวกับ การ Transform data และ การ Cleaning data ซะเป็นส่วนใหญ่


ETL (Extract Transform & Load)

เป็นหลักการในการทำงานกับข้อมูลใน Database ครับ

E - Extract การเอาข้อมูลออกมาจาก Source database อาจจะเอามาจากที่เดียวหรือหลาย source ก็ได้

T - Transform การแก้ไขและเปลี่ยนแปลงข้อมูลให้ดีขึ้น (ต้องดีขึ้นนะครับ ถ้าทำแล้วแย่ลงอย่าไปทำเลย)

L - Load การเก็บ หรือ Load ข้อมูล ไปไว้ที่ database ปลายทาง (destination)


ส่วนประกอบของ SSIS

1. Package

เป็นไฟล์ที่เกิดจาก SSIS ครับ ผมขอเรียกว่า Package โดย Package ที่ได้จะเป็น *.dtsx ต่างจาก DTS ที่ใช้ *.dts โดยในแต่ละ Pacakage ทำงานได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะ Load data, Send email ,…

2. Control flow

คือการทำงานหลักที่เป็นการทำงานในลักษณะ Flow คือเมื่อทำ งานหนึ่งก็จะทำต่ออีกงานหนึ่ง คล้ายๆ Flow chart บ้านเรานั่นล่ะครับ ซึ่งในแต่ละ Control flow ก็จะมี Task คือการทำงานย่อยๆ เช่นการ Copy data หรือ การตรวจสอบข้อมูล ถือว่าเป็นงานย่อยที่อยู่ใน Control flow

3. Data flow

ต่างจาก Control flow ตรงที่จะทำงานเกี่ยวกับ data ซะเป็นส่วนใหญ่ หลักๆ ก็จะเกี่ยวกับการ Transform data การทำ aggregation ต่างๆ

นี่คือหลักการคร่าวๆ ของ SSIS นะครับ ยังมีอีกหลายส่วนที่ไม่ได้พูดถึง แต่เอาไว้แค่นี้ก่อนละกัน เพราะถ้าเขียนยาวๆ แล้วจะไม่มีคนอ่าน ถ้ามีข้อสงสัยอะไรก็เอามาโพสต์บอกกันได้นะครับ ผมจะพยายามมาตอบShort URL click! Facebook Share
<< Back : เข้าชม 14,655 ครั้ง : ขึ้นไปด้านบน
รับโพสเว็บ รับจ้างโพสเว็บบอร์ด รับโพสเว็บไซด์ webboard Seeding รับจ้างโพสต์ โปรโมทเว็บไซต์ webUB.comรับทำเว็บไซต์, ทำเว็บ, สร้างเว็บไซต์, รับทำเว็บ, รับออกแบบเว็บ, รับเขียนเว็บ, ออกแบบเว็บ, เว็บดีไซน์, รับสร้างเว็บ, เขียนเว็บไซต์, เว็บ, บริษัท ทำเว็บ, บริษัท สร้างเว็บ, บริษัท ออกแบบเว็บ, บริษัท เขียนเว็บ, ผลงานเว็บ, โฮสติ้ง,Design,Web,เว็บ,เว็บ โฮสติ้ง,เว็ป,โฮสติ้ง ราคาถูก,เว็บไซต์,จดโดเมน,เว็บโฮสติ้ง,Web Download,Web PHP,Flash MX,Graphic Design,Search Engine, Web, Design, Web Host,Web Hosting,Web Page,เขียนเว็บ,เขียนเว็บไซต์,จัดทำเว็บ,จัดทำเว็บไซต์,ทำเว็บ,ทำเว็บไซต์, โปรโมทเว็บ,ฟรี เว็บ,รับเขียนเว็บ,รับทำเว็บ,รับทำเว็บไซต์,รับออกแบบเว็บ,รับออกแบบเว็บไซ ต์,เว็บ สำเร็จรูป,เว็บดีไซน์,เว็ปไซต์, สร้างเว็บ,สร้างเว็บไซต์,ออกแบบ เว็บไซต์,ออกแบบเว็บ,ออกแบบเว็บไซต์,เขียนโปรแกรม,บริการเว็บโฮสติ้ง,ประชา สัมพันธ์เว็บ,รับจัดทำเว็บไซต์,รับสร้างเว็บ,เว็บโปรแกรม,เว็บสวย, บริการจัดทำเว็บไซต์,บริษัทรับจัดทำเว็บไซต์,ให้บริการจัดทำเว็บไซต์, มีประสบการณ์การจัดทำเว็บไซต์, งานบริการเว็บไซต์,ผลงานการเว็บไซต์,ผลงานเว็บไซต์,เว็บไซต์,เว็บไซต์ ปรัชญา "พอเพียง",เว็บไซต์ราคาที่ยุติธรรม,เว็บไซต์ระบบมาตรฐาน,เว็บไซต์ทุกงาน, เว็บไซต์ธุรกิจ, โปรโมทเว็บ,ประชาสัมพันธ์เว็บ,เว็บ,ออกแบบเว็บ,เขียนโปรแกรม,สร้างเว็บ,ออก แบบเว็บไซต์,ทำเว็บ,เว็บสวย,เขียนเว็บไซต์,ทำเว็บไซต์,รับทำเว็บ,รับออกแบบ เว็บ,เขียนเว็บ,รับเขียนเว็บ,รับทำเว็บไซต์,รับจัดทำเว็บไซต์,เว็บโฮสติ้ง, จัดทำเว็บ,เว็บโปรแกรม,เว็บไซต์,เว็บดีไซน์,รับออกแบบเว็บไซต์,สร้างเว็บไซ ต์,เว็บ,จดโดเมน,บริการเว็บโฮสติ้ง,จัดทำเว็บไซต์,โปรแกรมคอมพิวเตอร์

รับทำเว็บไซต์ : โปรโมทเว็บไซต์ : รับเขียนโปรแกรม : สอนสร้างเว็บ : จด Domain name 299บ. : เช่า Hosting : บริการดูแลเว็บไซต์ : รับซื้อ ขาย Rolex : Sitemap.xml
สปริงเกอร์

ข้อสอบ คลังข้อสอบ ระบบข้อสอบ โปรแกรมข้อสอบ ฟรี Exam.in.th
เว็บไซต์ในเครือข่าย: SiamWebCity.com webUB.com EXAM.in.th ข้อสอบ.ไทย ไอเดียแต่งบ้าน homeEST.com
Copyright © 2009-2019 SiamWebCity.COM. ® All rights reserved. หมายเลขทะเบียนประกอบพานิชย์อิเลคทรอนิกส์ : 0447314800321
E-mail, Google Talk : admin [at] siamwebcity.com, Skype: SiamWebCity.com
ขึ้นไปด้านบน